HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ THUẦN LỘC KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 -2026 KỲ HỌP THỨ TƯ

HĐND xã Thuần Lộc tổ chức kỳ họp thứ 4, khóa XX - nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 28/07, HĐND xã Thuần Lộc tổ chức kỳ họp thứ 4, khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Trịnh Cao Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện; Cùng các Ông bà là đại biểu HĐND huyện ứng cử tại khu vực; Các đại biểu HĐND xã khóa XX, các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ - HĐND – UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ chuyên môn uỷ ban có liên quan, hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế, HTX NN.

6 tháng đầu năm năm 2022, cơ cấu kinh tế Thuần Lộc có bước phát triển khá, tổng giá trị sản xuất  ước đạt 262 tỷ đồng, đạt 57% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 49,8 triệu đồng/người/năm. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, chỉ đạo thôn Hà Xuân xây dựng kế hoạch phân kỳ tổ chức thực hiện, hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2022. Công tác quản lý về địa chính, xây dựng cơ bản, giao thông thủy lợi được chú trọng. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm của Thuần Lộc đạt 9 tỷ 221 triệu đồng, tổng chi ngân sách là trên 4 tỷ 900 triệu đồng. Các hoạt động văn hóa, giáo dục chuyển biến tích cực, chính sách xã hội được quan tâm chỉ đạo, đời sống nhân dân được nâng lên. Công tác QPAN được giữ vững, không có các vụ việc phức tạp xảy ra.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghiên cứu báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo kết quả hoạt động và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của HĐND. Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri tại kỳ họp thứ 3 của Thường trực HĐND. Báo cáo thực hiện thu NSNN, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu chi 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo phân bổ thu và dự kiến chi phân bổ ngân sách năm 2022. Báo cáo công nợ phải thu phải trả tính đến tháng 6. Báo cáo kết quả giám sát của TT HĐND 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng còn lại của năm. Báo cáo của tổ Đại biểu HĐND Huyện về kết quả kỳ họp thứ V – Khóa XX của HĐND nhiệm kỳ  2021 - 2026. Các tờ trình của UBND xã.

Cũng tại kỳ họp thứ 4 - HĐND, nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022, HĐND xã Thuần Lộc đã thảo luận và thống nhất 7 chỉ tiêu: Phấn đấu tổng giá trị sản phẩm xã hội đạt 262 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm. Sản lượng lương thực đạt 1.8900 tấn trở lên. Phấn đấu thành lập mới 3 doanh nghiệp. Hoàn thành 11 tiêu chí NTM nâng cao, 10 tiêu chí NTM kiểu mẫu, 1 thôn Hà Xuân đạt NTM   kiểu mẫu. Giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 2,9%. Giải quyết việc làm mới cho 155 lao động. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ quốc phòng đã đề ra….

Tại kỳ họp, HĐND xã Thuần Lộc đã tập trung thảo luận, chất vấn và trả lời chấp vấn các vấn đề như: tình trạng 1 số cung đoạn mương tưới tiêu bị xuống cấp. Vấn  đề diện tích đất Nông nghiệp bị bỏ hoang; Công tác chỉ đạo đồn đổi ruộng đất chưa được quyết liệt….

Cũng tại kỳ họp thứ 4 khoá XX,  HĐND xã Thuần Lộc đã thông qua các nghị quyết