Đại hội đại biểu thành viên hợp tác xã nông nghiệp Văn Lộc - Xã Thuần Lộc nhiêm j kỳ 2022 -2026

Đại Hội HTXNN Văn Lộc xã Thuần Lộc, nhiệm kỳ 2022 – 2026

Vừa qua, HTXNN Văn Lộc xã Thuần Lộc long trọng tổ chức Đại Hội HTX nhiệm kỳ 2022 – 2026. Dự và chỉ đạo có Ông Nguyễn Văn Tiến – Phó trưởng phòng NN PTNN Huyện; Cùng lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể, và 78 đại biểu chính thức đại diện cho thành viên HTX.

HTX Nông nghiệp Văn Lộc xã Thuần Lộc hiện có 5 đội sản xuất với 727 thành viên luôn nêu cao tinh thần thi đua lao động mang lại hiệu quả kinh tế cao, với số cổ phần 145.400 nghìn đồng. HTX nông nghiệp Văn Lộc hoạt động với các chúc năng gồm: tưới tiêu thủy lợi, cung ứng giống cây trồng, cung ứng vật tư nông nghiệp như phân bón, thuốc trừ sâu, dự tính dự báo bảo vệ thực vật. Hàng năm HTXNN Văn Lộc xã Thuần Lộc đầu tư kinh phí từ 15 đến 20 triệu đồng thực hiện nạo vét hệ thống kênh mương tưới tiêu; Mặt khác, HTXNN Văn Lộc, đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện kỹ thuật sản xuất thâm canh, chăm sóc, bảo vệ cây trồng, phòng trừ sâu bệnh hại đạt hiệu quả cao, giảm thiệt hại kinh tế cho bà con xã viên; Phối hợp với trung tâm HTCĐ, Trung tâm DVNN, các công ty mở 10 lớp chuyên đề chuyển giao KHKT cho 630 lượt bà con xã viên tham gia về giống mới, phân bón, kỹ thuật thâm canh cây lúa. Thực hiện có hiệu quả công tác ứng dụng KHKT vào sản xuất. Dịch vụ cạnh tranh được áp dụng với nhiều chương trình đã nâng tổng giá trị doanh thu của HTX lên trên 2 tỷ 703 triệu đồng, đạt 95% so với mục tiêu đạt hội đề ra, trong đó hoạt động dịch vụ công đạt 2 tỷ 250 triệu đồng, hoạt động dịch vụ cạnh tranh 422 triệu 370 nghìn đồng. Thực hiện tu sửa hệ thống bê tông, mương xây xuống cấp với kinh phí trên 990 triệu đồng. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM mà trọng tâm là tiêu chí số 13 về hình thức tổ, phát triển sản xuất, Ban giám đốc HTXNN Văn Lộc luôn nhận thức sâu sắc vai trò của HTX NN đối với nhiệm vụ phát triển sản xuất, nâng cao đời sống thành viên và nhân dân trong xã, nhờ đó đã nâng thu nhập bình đầu người người đạt 49,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,34%.

Đại hội HTXNN Văn Lộc xã Thuần Lộc, Nhiệm kỳ 2022 – 2026 đã tập trung thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế, và thống nhất bàn định với mục số chỉ tiêu cụ thể nhiệm kỳ tới như: Tổng diện tích gieo trồng 280 ha/năm. Cung ứng đầy đủ giống, vật tư nông nghiệp. Tu sửa, nâng cấp hệ thống kênh mương. Phấn đấu gieo trồng cây vụ đông đạt 90% theo kế hoạch. Năng suất lúa bình quân đạt 60 tạ/ha/vụ. Tiếp tục duy trì và phát triển các tổ dịch vụ. Vốn góp 300 nghìn đồng/thành viên. Phấn đấu tổng doanh thu cả nhiệm kỳ từ 2,6 tỷ đồng trở lên.

Để hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, HTXNN Văn Lộc xã Thuần Lộc cũng đã đề ra nhóm giải pháp cơ bản đó là:  Làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách Đảng, đặc biệt luật HTX 2012 để nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động HTX, từ đó tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là thực hiện quy hoạch vùng sản xuất, xây dựng lịch thời vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu diện tích và sản lượng lương thực mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 2 đã đề ra.Thực hiện củng cố và làm tốt công tác tưới tiêu một cách chủ động, khoa học, phục vụ sản xuất có hiệu quả….

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội HTXNN Văn Lộc xã Thuần Lộc, nhiệm kỳ 2022 – 2026 đã bầu Hội đồng quản trị gồm 3 ông bà và Ông Nguyễn Văn Sơn, được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc HTXNN Văn Lộc, nhiệm kỳ 2022 – 2026 với tỷ lệ phiếu cao.