Mặt Trần Tổ Quốc xã Thuần Lộc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ngày 13/03, Mặt trận Tổ quốc Thuần Lộc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 -2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Lê Xuân Thơm, HUV, Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Vũ Thị Vân, HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, hiệu trưởng các nhà trường lãnh đạo và 112 đại biểu tiêu biểu đại diện cho nhân dân trong xã về dự.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Đại  hội Mặt trận 2024\z5247275662156_a42ffe2428508a559dd8e6bb4b70058c.jpg

-Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Thuần Lộc đã cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đoàn kết một lòng, phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, đến năm 2023 tổng thu nhập trên địa bàn đạt 576 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 59,7 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo trên địa bàn Thuần Lộc hiện còn 1,8%. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được MTTQ phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai với nhiều hình thức phong phú đa dạng, các phong trào thi đua yêu nước; hưởng ứng phong trào xây dựng NTM, MTTQ và các tổ chức thành viên Thuần Lộc đãvận động nhân dân hiến 3000m2 đất để xây dựng và mở rộng đường giao thông; vận động các nguồn lực trong nhân dân thực hiện bê tông hóa đường giao thông, đầu tư xây mới và sửa chữa nhà ở với tổng giá trị 152,5 tỷ đồng. Xã Thuần Lộc cũng đã đầu tư 37 tỷ đồng cho xây dựng nhà các trường, các tuyến đường giao thông phục vụ công tác xây dựng NTM và phục vụ đời sống nhân dân, đến nay 9/9 thôn của Thuần Lộc được công nhân đạt chuẩn NTM, 2 thôn đạt NTM kiểu mẫu. Toàn xã có trên 90% gia đình đạt “ GĐVH”, 4/4 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, 2. 92% người dân trong xã tham gia BHYT… MTTQ xã Thuần Lộc cũng đã thực hiện hiệu quả các chương trình vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội điển hình như: ủng hộ 65 triệu cho Qũy vì người nghèo, thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách trên 100 triệu đồng; ủng hộ 135 triệu đồng cho đồng bào khó khăn trong và ngoài tỉnh; Ni sư Thích Đàm Thành Chùa Sùng nghiêm Diên thánh hỗ trợ cháo với giá trị 100 triệu đồng mỗi năm cho bệnh nhân tại BVĐK huyện; giáo xứ Mỹ Điện trao tặng trên 300 xuất quà mỗi dịp noen cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; từ các nguồn hỗ trợ từ MTTQ huyện và các nhà tài trợ, MTTQ xã Thuần Lộc cũng đã hỗ trợ 8 hộ gia đình khó khăn với tổng giá trị 350 triệu đồng; tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó với trị giá 15 triệu đồng….

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Đại  hội Mặt trận 2024\z5247273821853_6abb08caa16cc78560d0994775c7ceba.jpg

Bên cạnh việc đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế cần khắc phục, đại biểu tham dự Đại hội cũng đã thống nhất với 6 chương trình hành động cụ thể đã của MTTQ Thuần Lộc thông qua.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Đại  hội Mặt trận 2024\z5247274680522_34763434a72bbcd6dc2c675a362ca968.jpg

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Lê Xuân Thơm, HUV, Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện và đồng chí Vũ Thị Vân, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thuần Lộc đã đánh giá cao, ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà MTTQ xã Thuần Lộc đã đạt được, đối với nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, các đồng chí đề nghị MTTQ xã chú trọng, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: MTTQ và các tổ chức thành viên cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hương ước ở khu dân cư. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân. Động viên nhân dân thi đua lao động sản xuất, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, nhất là tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại Đại hội lần thứ II, Thuần Lộc đã hiệp thương cử ra 37 vị uỷ viên tham gia UB MTTQ xã Thuần Lộc; Ông Lê Văn Bắc, tái cử giữ chức Chủ tịch MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 – 2029…

Trịnh Hằng 14/03/2024