Những chuyển biến tích cực trong công tác giữ an ninh trật tự tại xã Thuần Lộc

Những chuyển biến tích cực trong công tác giữ an ninh trật tự tại cơ sở là minh chứng từ thực tiễn cho hiệu quả bước đầu chủ trương công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Đội ngũ công an chính quy (CACQ) được điều động về các xã được đào tạo cơ bản về nghiệp vụ, có kiến thức pháp luật, năng lực, kinh nghiệm công tác nên phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã ban hành và triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn xã hội (TTATXH) và củng cố phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn, nổi bật là giữ vững tình hình an ninh trật tự (ANTT)  thời điểm tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện, xã. Cán bộ chủ động vượt khó, nhanh chóng vào cuộc triển khai các mặt công tác chuyên môn nghiệp vụ; nắm người, nắm hộ và di biến động về nhân hộ khẩu; rà soát địa bàn, điều tra cơ bản, quản lý đối tượng, nắm chắc tình hình và phát hiện, giải quyết kịp thời, dứt điểm các vấn đề phức tạp, vụ việc nổi cộm ở cơ sở, không để phát sinh điểm “nóng”, xây dựng thế trận an ninh vững mạnh. CAX bám cơ sở, bám dân, tổ chức trực ban 24/24, tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm, tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT, nhất là vào ban đêm, tại các khu vực trọng điểm, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp. Chính vì vậy mà trên địa bàn xã Thuần Lộc không có vụ việc nóng, nổi cộm xảy ra, Công an  xã được nhân dân tin yêu.

Công an xã Thuần Lộc tổ chức đi tuần tra vào ban đêm .