Thôn Bộ Đầu xã Thuần Lộc đón nhận thôn đạt chuẩn NTM

Lễ công bố quyết định thôn NTM

Thôn Bộ Đầu xã Thuần Lộc đón nhận thôn đạt chuẩn NTM .

Hòa chung khí thế thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận thống nhất Việt Nam ( 18/ 11/ 1930 - 18/ 11/ 2020 ). Sáng ngày 15/ 11/ 2020 nhân dân, cán bộ đảng viên thôn Bộ Đầu xã Thuần Lộc long trọng tổ chức kỷ niệm ngày thành lập MTTQ Việt Nam và đón nhân thôn đạt chuẩn NTM giai đoạn 2012- 2019 .

Dự lễ công bố có các đồng chí TT ĐU- TT HĐND - UBND - UBMTTQ, nhân dân và con em quê hương đang công tác , học tập trên mọi miền tổ quốc vê dự đông đủ .

Đ/c Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thuần Lộc trao hoa và tặng quà cho thôn

Thôn Bộ Đầu xã Thuần Lộc có 272 hộ với 812 nhân khẩu. Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy chính quyền, đội ngũ cán bộ thôn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, hệ thống chính trị ổn định, nhân dân đồng thuận, khắc phục mọi khó khăn, phát huy lợi thế, với các việc làm sáng tạo, quyết tâm cao đã xây dựng đạt 14/ 14 tiêu chí NTM. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc Gia về xây dựng NTM từ năm 2012 - 2019 thôn Bộ Đầu đã huy động được 30 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Tỉnh, Huyện, xã và nhân dân đóng góp. Chính vì vậy đường làng, ngõ xóm, đường giao thông nội đồng đã bê tông hóa 100 %, xây dựng Đền Phúc, cổng làng, khuôn viên trung tâm văn hóa, xây rãnh thoát nước trong thôn…; Thu nhập đầu người đạt 40 triệu đồng/ người / năm ( năm 2019 ). Góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững, văn hóa xã hội phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, đồng chí Đỗ Huy Bằng - Chủ tịch UBND xã Thuần Lộc, phó ban chỉ đạo NTM  đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực trong xây dựng NTM của thôn Bộ Đầu, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới lãnh đạo và nhân dân thôn Bộ Đầu cần phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt để phấn đấu xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.